ப்ரூட் வெஜி நட்டி சாலட்
ஜில்லென்ற ,இனிப்பான ப்ரூட் சலட் சாப்பிட்டு இருப்பீர்கள்...
காரட்,வெள்ளரி தக்காளி போட்ட வெஜிடபிள் சலட் சாப்பிட்டு இருப்பீர்கள்....
இந்த ப்ரூட் வெஜி நட்டி சாலட் ஒரு முறை செய்து ,சாப்பிட்டு பாருங்களேன்...விடமாடீர்கள்....
சாதாரணமாக,வெஜிடபிள் சாலட் என்றாலே டயட்டில் இருப்பவர்களுக்கான "போர் " டிஷ் என்று பலரும் ஒதுக்கி விடுவார்கள்...
மேலும் சிலர்,"நான் என்ன ஆடா ,மாடா .....எல்லாத்தயும் பச்சையா திங்கணுமா" என்று கடுப்பாவார்கள்...
குழந்தைகள் சலட் என்றாலே காத தூரம் ஓடுவார்கள்...
இவர்கள் அனைவரையும் மயக்க
ஒரு சுவையான ,ஆரோகியமான சாலட் ......
தேவையான பொருட்கள்
வெள்ளரிக்காய்,காரட் ,குடமிளகாய்,தக்காளி.....(தலா ஒன்று )
ஆப்பிள் -1
பச்சை சீட் லெஸ் திராட்சை -1 கப்
பேரிச்சை -2
வறுத்து ,தோல் நீக்கிய கடலை -1/2 கப்
வெள்ளரி விதை (காய்ந்தது )-1 டீஸ்பூன்
வறுத்த வெள்ளை எள் -1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1-2
எலுமிச்சை சாறு -1 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு -தேவையான அளவு
செய்முறை
- காய்,பழங்களை தண்ணீரில் நன்றாக கழுவவும்.
- காரட்,வெள்ளரிக்காய் ,அப்பிள் முதலியவற்றை தோல் சீவவும்.
- பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கவும்....(இதற்க்கு கத்தியை விட கத்திரிக் கோல் கை கொடுக்கும்.)
- காய் களை பொடிப் பொடியாக அறியவும்.
- ஆப்பிள் ,பேரிச்சை முதலியவைகளை பொடியாக அறியவும்.
- நறுக்கிய பொருட்களுடன் ,எலுமிச்சை சாறு ,உப்பு,கடலை,எள் ,வெள்ளரி விதை,திராட்சை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
- இதை ஒரு சூப் பௌல் நிறைய சாப்பிட்டு வர ஒரு நாளின் காய்/பழ தேவையை கணிசமாக ஈடு செய்யும்...
- உங்கள் இஷ்டம் போல இதில், சிறிது கோஸ் , கொஞ்சம் முள்ளங்கி,ஒரு உதிர்த்த மாதுளை,அல்லது சிறிது வால் நட் ,கிஸ்மிஸ் என்று கலந்து மாறுதல் செய்யலாம்.
- சாதாரணமாக இதை காலை உணவுடன் சாப்பிடலாம்.மாலை டிப்பன் வேளையில் முழு ஆகாரமாக உண்ணலாம்.
- கடலை,எள்ளு முதலியவைகள் சேருவதால் புரதச்சத்து மிகுந்த சாலடும் கூட....
- மதிய ,இரவு உணவுடனும் பரிமாறலாம்.
- கூடிய வரை எளிதில் கிடைக்கக் கூடிய பொருட்களைக் கொண்டு சுலபமாக செய்யப்படும் சாலட் இது....
சுவையான பதிவு
ReplyDeleteபுதிய வலைப்பூவில் இணைய வாருங்கள்
இவ்வலைப்பூவில் நான் இதுவரை பேணிவந்த ஆறு வலைப்பூக்களை ஒன்றாக்கிப் பேணுகின்றேன்.
http://www.ypvnpubs.com/
ப்ரூட் வெஜி நட்டி சாலட் சுலபமான செய்முறை விளக்கமும், படமும், பயன்களும் சுவையாக உள்ளன. பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.
ReplyDelete