‘பத்து மிளகிருந்தால் பகைவன் வீட்டிலும் சாப்பிடலாம்’ என்பது பழமொழி.மிளகிற்கு விசத்தை முறிக்கும் தன்மை உண்டு.
விஷக்கடி,ஒவ்வாமை நோய்க்கு- வெற்றிலையுடன் மிளகு சேர்த்துச் சாப்பிடலாம்.அருகம்புல் வேருடன் பத்து மிளகு சேர்த்து நீர் விட்டுக் கொதிக்க வைத்துக் கசாயமாகக் குடிக்கலாம்.
இருமலுக்கு-பசும்பாலுடன் மிளகுத்தூள், மஞ்சள்பொடி, பனங்கற்கண்டு சேர்த்துக் காய்ச்சிக் குடிக்கலாம்.
இரைப்பு நோய்க்கு- வெற்றிலையுடன் மிளகு சேர்த்து சாப்பிட இரைப்பு உடனேயே குறையும்.இதை அவசரகால மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம்.
தொண்டைப்புண்,தொண்டைக்கம்மல் நீங்க-மிளகுத்தூள் 51கிராம்,நீர் 700மிலி விட்டு அரை மணிநேரம் காய்ச்சி வடிகட்டி அதில் 30-60 மிலி வீதம் தினம் 2,3 முறை குடிக்கலாம்.
புழுவெட்டிற்கு- மிளகுத்தூள்,சிறிய வெங்காயம்,கல்லுப்பு இவைகளை சேர்த்தரைத்துப் பூசலாம்.
பற்பொடியில் சேரக்கூடிய சரக்குகளில் முக்கியமான ஒன்று.
நமது முன்னோர்கள் உணவில் காரம் சேர்ப்பதற்கு மிளகையே பயன்படுத்தினர்.
இது திரிகடுகில் ஒன்று.
இதன் மதிப்பு கருதியே இது ‘கருப்பு வைரம்’ என்றழைக்கப்படுகிறது
வணக்கம்
ReplyDeleteமிளகு பற்றிய அறியாதவிடயங்களை அறிந்தேன் பகிர்வுக்கு நன்றி
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-