கார அப்பம் ....
சுடச்சுட.....கர கர ...முர முர....
உப்பு ,காரம்,லேசான புளிப்புடன்....
இந்தக் குளிர் கால மாலை நேரத்துக்கு ஏற்ற ...
சுவையான டிபன் .....
தேவையான பொருட்கள்
- தோசை மாவு -3 கப்
- அரிந்த வெங்காயம் -1 கப்
- இஞ்சி துண்டுகள்-1/2 டீ ஸ்பூன்
- அரிந்த பச்சை மிளகாய் -4
- கறிவேப்பிலை -சிறிதளவு
- பெருங்காயத்தூள் -3 சிட்டிகை
- உப்பு -தேவையான அளவு
- எண்ணை -தேவையான அளவு
செய்முறை
- தோசை மாவில் (சிறிது புளித்தது ) உப்பு,அரிந்த இஞ்சி ,மிளகாய் ,வெங்காயம் ,கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை சேர்த்துக்கலக்கவும்.
- ஒரு அப்பக்காரலை (குழிப்பணியார கல்லை )அடுப்பில் வைக்கவும்.
- அதில் எண்ணை விட்டுக் காயவைக்கவும்.
- காய்ந்த எண்ணையில் குழிகளில் பாதி அளவு மாவுக்கலவையை ஊற்றி ஒரு பக்கம் சிவக்கும் வரை வேக விடவும்
- பிறகு ஒரு நீண்ட கம்பியால் அதை திருப்பி அந்தக் குழியிலே எண்ணையில் வேகவிடவும்.
- நன்கு சிவந்தவுடன் அதை எண்ணெயில் இருந்து கம்பியால் குத்தி எடுத்து எண்ணையை வடிய விடவும்.
- சூடாகப் பரிமாறவும்.
- சட்னி இதற்க்கு சிறந்த சைடு டிஷ்.
- (அப்படியேவும் சாப்பிடலாம்! அருமையாக இருக்கும்!)
ஆஹா ..... படமும், செய்முறையும் அருமையாக உள்ளன. பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.
ReplyDeleteதங்கள் வருகைக்கும் கருத்துகளுக்கும் நன்றி,சார் .
Delete